Vật lí 10 Hợp lực

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng 12000g đang chuyển động với gia tốc 0, 4m/s^2. Hợp lực tác dụng lên vật có độ lớn là bao nhiêu ?
Cho em hỏi câu này hợp lực tính sao vậy ạ ? Em cảm ơn ạ.
Em dùng định luật II Niuton thì độ lớn hợp lực sẽ bằng: F =m.a = 12.0,4 =... (N)
Khi nào người ta hỏi những thức liên quan đến chiều, thì khi đó mới cần thêm vecto và các giả thiết khác còn độ lớn thì cứ công thức kia mà áp vào thôi em nhé ^^

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom