Vật lí 10 Hợp lực

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

View attachment 193205
Em tưởng tượng lực như vây nha ^^
Khi này em sẽ tính được F3 dựa vào hợp lực giữa F1 và F2 ( dùng các công thức hình học )
Góc hợp bởi F1 và F3 sẽ bằng: (360 - 60)/2 = 150 độ nha

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Chị ơi, cho em hỏi câu này với ạ : Ba lực không song song cân bằng nhau. Hai trong ba lực có độ lớn 20 và 30. Độ lớn lực thứ 3 không thể nhận giá trị nào ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Chị ơi, cho em hỏi câu này với ạ : Ba lực không song song cân bằng nhau. Hai trong ba lực có độ lớn 20 và 30. Độ lớn lực thứ 3 không thể nhận giá trị nào ?
$\vec{F_1}+\vec{F_2}+\vec{F_3}=0=>\vec{F_1}=-(\vec{F_2}+\vec{F_3})$
=>độ lớn lực $F_1$ =hợp lực độ lớn của lực 2 và 3=> chuyển thành bài toán tìm min max của 2 hợp lực
 

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
$\vec{F_1}+\vec{F_2}+\vec{F_3}=0=>\vec{F_1}=-(\vec{F_2}+\vec{F_3})$
=>độ lớn lực $F_1$ =hợp lực độ lớn của lực 2 và 3=> chuyển thành bài toán tìm min max của 2 hợp lực
là sao vậy ạ ? giải thích giúp em chỗ bài toán tìm min , max ấy ạ ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom