Vật lí 10 Hợp lực

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho em hỏi câu này làm saoo với ạ. Em cảm ơn ạ.
Một chất điểm cân bằng dưới tác dụng của 3 lực : F1=F2=20N và F3. Biết F1 hợp với F2 một góc 60°. Tìm độ lớn của F3 và góc hợp bởi F1 và F3 ?
Luc.png
Em tưởng tượng lực như vây nha ^^
Khi này em sẽ tính được F3 dựa vào hợp lực giữa F1 và F2 ( dùng các công thức hình học )
Góc hợp bởi F1 và F3 sẽ bằng: (360 - 60)/2 = 150 độ nha

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom