Vật lí Hợp lực.

Trần Bảo Anh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
4
31
22
Hà Nội
THCS Quang Trung- Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm hợp lực của các lực trong các trường hợp sau:
a): F1=20N, F2=10N, F3=10N, góc giữa 2 vectơ F1 và F2 = 90 độ , góc giữa 2 vectơ F2 và F3= 30 độ, góc giữa 2 vectơ F1 và F3 = 240 độ.
b) : F1=20N, F2=10N, F3=10N, F4=10N , góc giữa 2 vectơ F1 và F2= 90 độ, góc giữa 2 vectơ F2 và F3=90 độ, góc giữa 2 vectơ F4 và F3 = 90 độ, góc giữa 2 vectơ F4 và F1= 90 độ.
c): F1=20N, F2=10N, F3=10N, F4=10N, góc giữa 2 vectơ F1 và F2 = 30 độ, góc giữa 2 vectơ F2 và F3 = 60 độ, góc giữa 2 vectơ F4 và F3= 90 độ, góc giữa 2 vectơ F4 và F1= 180 độ.
Giúp mình với ạ. Vì không biết nhập nên hơi khó nhìn =.=
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Tìm hợp lực của các lực trong các trường hợp sau:
a): F1=20N, F2=10N, F3=10N, góc giữa 2 vectơ F1 và F2 = 90 độ , góc giữa 2 vectơ F2 và F3= 30 độ, góc giữa 2 vectơ F1 và F3 = 240 độ.
b) : F1=20N, F2=10N, F3=10N, F4=10N , góc giữa 2 vectơ F1 và F2= 90 độ, góc giữa 2 vectơ F2 và F3=90 độ, góc giữa 2 vectơ F4 và F3 = 90 độ, góc giữa 2 vectơ F4 và F1= 90 độ.
c): F1=20N, F2=10N, F3=10N, F4=10N, góc giữa 2 vectơ F1 và F2 = 30 độ, góc giữa 2 vectơ F2 và F3 = 60 độ, góc giữa 2 vectơ F4 và F3= 90 độ, góc giữa 2 vectơ F4 và F1= 180 độ.
Giúp mình với ạ. Vì không biết nhập nên hơi khó nhìn =.=
mik hướng dẫn nhé cx dễ hiểu mak
bạn vẽ các lực upload_2018-1-31_19-24-45.png giả sử như tke kia
thì bạn chiếu các lực lên hệ xOy đã chọn
sau đấy tính lực theo phương x và theo phương y
[tex]Fx=F2.cos\alpha[/tex] ( a là góc giữa F2 và Ox )
[tex]Fy=F2.sin\alpha +F1[/tex] ( nếu như F1 hướng xuống ngược chiều dương thì lấy -F1)
sau đấy tính độ lớn F hợp lực
[tex]Fhl^{2}=Fx^{2}+Fy^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trần Bảo Anh

Trần Bảo Anh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
4
31
22
Hà Nội
THCS Quang Trung- Đống Đa
Nhưng bài này tới 3 lực nên mình không biết làm... Bạn giảng rõ giúp mình với ~~~
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Nhưng bài này tới 3 lực nên mình không biết làm... Bạn giảng rõ giúp mình với ~~~
cx vẽ tương tự thôi bn
upload_2018-1-31_20-3-31.png chiếu lên phương x và phương y
[tex]Fx=F2.cos\alpha +F3.cos\beta -F4[/tex] ( a là góc giữa F2 và Ox b là góc giữa F3 và Ox)
[tex]Fy=F1+F2.sin\alpha -F3.sin\beta[/tex]
tới đây bình phương như bth
cái này áp dụng cho bao nhiêu lực cx đc bạn ạ
 
  • Like
Reactions: Trần Bảo Anh
Top Bottom