Vật lí Hợp lực

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) [tex]F=\sqrt{F_1^2+F_2^2+2F_1F_2.\cos 60^o}=\sqrt{37}N[/tex]
b)
3.png
Ta kí hiệu các lực [tex]\overrightarrow{F_1};\overrightarrow{F_2};\overrightarrow{F}[/tex] lần lượt là AB;AC;AD
Theo định lí hàm cos ta có
[tex]\cos \alpha =\frac{AD^2+AC^2-DC^2}{2.AD.AC}=\frac{AD^2+AC^2-AB^2}{2.AD.AC}=\frac{5\sqrt{13}}{26}\Rightarrow \alpha \approx 46,1^o[/tex]
 

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
23
Quảng Ngãi
a) [tex]F=\sqrt{F_1^2+F_2^2+2F_1F_2.\cos 60^o}=\sqrt{37}N[/tex]
b)
View attachment 22868
Ta kí hiệu các lực [tex]\overrightarrow{F_1};\overrightarrow{F_2};\overrightarrow{F}[/tex] lần lượt là AB;AC;AD
Theo định lí hàm cos ta có
[tex]\cos \alpha =\frac{AD^2+AC^2-DC^2}{2.AD.AC}=\frac{AD^2+AC^2-AB^2}{2.AD.AC}=\frac{5\sqrt{13}}{26}\Rightarrow \alpha \approx 46,1^o[/tex]
bạn giải thích dùm mình lúc nào alpha chia 2 được không ?
 
Top Bottom