Vật lí Hợp lực

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
23
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Một vật có trọng lượng 60N được treo vào vòng nhẫn O (coi là chất điểm). Vòng nhẫn được giữu yên bằng dây OA và OB . Biết OA nằm ngang hợp với OB góc 45 độ. Tìm lực căng của dây OA và OB
bài 2: Cho F1=F2=30N, anpha=90 độ. Hợp lực F1 F2 là bao nhiêu
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1: e vẽ hình ra sau đó phân tích các lực ra sẽ thấy được
[tex]\begin{Bmatrix} T_{OA}=P.\sin 45^o & & \\ T_{OB}=\frac{P}{\cos 45^o } & & \end{Bmatrix}[/tex]
bài 2 [tex]\alpha =90^o\Rightarrow F=\sqrt{F_1^2+F_2^2}[/tex]
 
Top Bottom