Vật lí 10 HỢP LỰC HẤP DẪN

Thùy Linh Võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
44
7
21
Khánh Hòa
THPT Tô Văn Ơn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho 4 vật m[tex]_{1}[/tex]=m[tex]_{2}=m_{3}=m_{4}=m[/tex] đặt tại 4 đỉnh của tứ diện đều cạnh a (chóp tam giác đều ) . Tính hợp lực hấp dẫn của 3 vật lên vật còn lại ? (vẽ hình dùm luôn nha)
Cảm ơn nhiều nha !
upload_2018-11-5_20-46-44.png
độ lớn = nhau hết
[tex]F34^{2}=F3^{3}+F4^{2}+2F3.F4.cos60[/tex]
cái điểm giao kia là đường vuông góc ấy
vẽ trong ko giân nên hơi fail
m1F34 vuông m3m4
do F41=F31
=> đoạn m2F34
=> đoạn m1F34
đoạn m2m2 theo a
[tex]m1m2^{2}+m1F34^{2}+2.m1F34.m1m2.cos\alpha =m2F34^{2}[/tex]
đoạn thẳng cả nhá
rút cos
[tex]Fth^{2}=F34^{2}+F2^{2}+2F2.F34.cos\alpha[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Thùy Linh Võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
44
7
21
Khánh Hòa
THPT Tô Văn Ơn
View attachment 87243
độ lớn = nhau hết
[tex]F34^{2}=F3^{3}+F4^{2}+2F3.F4.cos60[/tex]
cái điểm giao kia là đường vuông góc ấy
vẽ trong ko giân nên hơi fail
m1F34 vuông m3m4
do F41=F31
=> đoạn m2F34
=> đoạn m1F34
đoạn m2m2 theo a
[tex]m1m2^{2}+m1F34^{2}+2.m1F34.m1m2.cos\alpha =m2F34^{2}[/tex]
đoạn thẳng cả nhá
rút cos
[tex]Fth^{2}=F34^{2}+F2^{2}+2F2.F34.cos\alpha[/tex]
có thể giải cụ thể chi tiết hơn đc ko
 
Top Bottom