Hợp lực của hai lực song song cùng chiều

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định các áp lực của trục lên hai ổ trục A và B (H.19.2). Cho biết trục có khối lượng 10 kg, bánh đà đặt tại C có khối lượng 20 kg, khoảng cách AB = 1,0 m ; BC = 0,4 m lấy g = 10 m/s2
.
19.jpg
 
N

nguyenkm12

lập hệ như sau
[TEX]F_A+F_B=m_C.g[/TEX]
[TEX]F_B=\frac{AC}{BC}.F_A[/TEX]
giải hệ tìm [TEX]F_A[/TEX] và[TEX] F_B[/TEX] rồi cộng thêm trọng lực của trục vào từng lực rồi suy ra áp lực của từng cái (= 1/2 trọng lực của trục)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom