Toán tiểu học hỗn số

linhhoangvu056@gmail.com

Banned
Banned
26 Tháng bảy 2018
370
603
71
Bình Phước
trường thcs lộc tấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*. Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài 500m, chiều rộng 350m. Ông Năm trồng xoài trên mảnh vườn đó. Biết rằng trung bình mỗi cây xoài cần 2 6m để phát triển. Hỏi khu vườn đó trồng được nhiều nhất bao nhiêu cây xoài và còn dư bao nhiêu mét vuông đất ?
làm sao vậy ?
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Diện tích mảnh vườn: S=500*350=175000
Lấy 175000 chia cho 26. Thương của phép chia là số cây xoài trồng được, số dư là số mét vuông đất còn dư lại.
 
  • Like
Reactions: Vi Thị Khánh Hà

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
*. Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài 500m, chiều rộng 350m. Ông Năm trồng xoài trên mảnh vườn đó. Biết rằng trung bình mỗi cây xoài cần 2 6m để phát triển. Hỏi khu vườn đó trồng được nhiều nhất bao nhiêu cây xoài và còn dư bao nhiêu mét vuông đất ?
làm sao vậy ?
diện tích mảnh vườn: 500x350=175000m2
số cây trồng được nhiều nhất là: 175000m : 26m = ... (dư ...)
dư là số m2 thừa
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
*. Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài 500m, chiều rộng 350m. Ông Năm trồng xoài trên mảnh vườn đó. Biết rằng trung bình mỗi cây xoài cần 2 6m để phát triển. Hỏi khu vườn đó trồng được nhiều nhất bao nhiêu cây xoài và còn dư bao nhiêu mét vuông đất ?
làm sao vậy ?
Bạn tính S mảnh vườn rồi chia cho 2 6 nhé
P/s:2 6 là 2,6 hay 26 đó
 
Top Bottom