hỗn hợp

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 7,68 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần dùng 260 ml dung dịch HCl 1M. Dung dịch thu được cho tác dụng với NaOH dư, kết tủa thu được đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 7,2. B. 8,0. C. 16,0. D. 10,8.


chỉ rõ cách giải nhanh cho tớ vs nhé.. :D:D:D:D
 
C

cbxx156

hoa 12

Hoà tan hoàn toàn 7,68 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần dùng 260 ml dung dịch HCl 1M. Dung dịch thu được cho tác dụng với NaOH dư, kết tủa thu được đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 7,2. B. 8,0. C. 16,0. D. 10,8.


chỉ rõ cách giải nhanh cho tớ vs nhé.. :D:D:D:D

FeO, Fe3O4, Fe2O3 + HCl ---> muối Fe + NaoH---> kết tủa --> Fe203
m_HCl = 0,26 . 36,5 = 9,49
n_H20 = 1/2 nHCl = 0.13
=> m_H2O = 0,13 . 18 = 2.34
=> m_muối = 7,68 + 9,49 - 2,34 = 14,84
mặt khác m_Cl = 0,26 . 35,5 = 9,23
=> m_Fe = 5,6 =>n_Fe = 0,1
ran thu duoc la Fe203 => ti le mol Fe va O la 3:2
=> n_0 = 0,15 => m_O = 2,4 => m_ rắn = 5,6 + 2,4 = 8,0 g____ d/a B
hihi.. thank nha
 
Last edited by a moderator:
T

takitori_c1

Hoà tan hoàn toàn 7,68 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần dùng 260 ml dung dịch HCl 1M. Dung dịch thu được cho tác dụng với NaOH dư, kết tủa thu được đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 7,2. B. 8,0. C. 16,0. D. 10,8.


chỉ rõ cách giải nhanh cho tớ vs nhé.. :D:D:D:D

Dễ dàng thấy[TEX] n_O[/TEX]( trong hc) [TEX]= 1/2 n_{Cl^-} = 1/2. 0,26 = 0,13 mol [/TEX]

Vậy[TEX] m_{Fe}= 7,68 - 0,13 . 16=5,6 g[/TEX]
[TEX]n_{Fe} trong hc = 0,1 mol[/TEX]

Ta có [TEX]n_{Fe_2O_3} = 1/2 n_{Fe} = 0,05 mol[/TEX]
[TEX]---> m= 0,05 . 160 = 8g ---> B[/TEX]
 
Top Bottom