Hóa 12 Hỗn hợp X chứa một anken và ba amin no, đơn chức, mạch hở...

Nguyễn Thị Trường An

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
1
2
6
23
Đồng Tháp
THPT TB2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X chứa một anken và ba amin no, đơn chức, mạch hở. Đốt cháy hoàn toàn 4,55 gam X cần dùng vừa đủ V lít khí O2 (đktc). Sản phẩm cháy thu được có chứa 0,784 lít khí N2 (đktc). Giá trị của V là:
A.9,24
B.8,96
C.11,2
D.6,72
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X chứa một anken và ba amin no, đơn chức, mạch hở. Đốt cháy hoàn toàn 4,55 gam X cần dùng vừa đủ V lít khí O2 (đktc). Sản phẩm cháy thu được có chứa 0,784 lít khí N2 (đktc). Giá trị của V là:
A.9,24
B.8,96
C.11,2
D.6,72

X : a mol CnH2n và b mol CmH2m+3N
Mol N2 = 0,5b = 0,784/22,4 = 0,035 => b = 0,07
m hh = 14na + 14mb + 17b = 4,55 => na + mb = 0,24
Mol O2 = 1,5na + 1,5mb + 0,75b = 0,4125 mol = 9,24 => câu A
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
2nN2 = nAmin => nAmin = 0,07
nH2O (x) - nCO2 (y) - nN2 = nAmin => nH2O - nCO2 = 0,105 (1)
mX = mC + mH + mN = 4,55 = 2x + 12y + mN (2)
(1),(2) => x = 0,345; y = 0,24
BTNT O: 2nO2 = 2nCO2 + nH2O => nO2 = 0,4125 => V = 9,24 lít
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom