hon hop khi

A

anh_sao_xanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hơi nước đi qua than nóng đỏ được hỗn hợp khí X gồm CO2, CO và H2 toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48g Fe2O3 thành Fe và thu được 10,8a H2O. % thể tích CO2 trong X là
A.16.135 b.14.286 c.28.517 d.13.235
giải chi tiết giùm minh nha
 
A

acsimet_91

cho hơi nước đi qua than nóng đỏ được hỗn hợp khí X gồm CO2, CO và H2 toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48g Fe2O3 thành Fe và thu được 10,8a H2O. % thể tích CO2 trong X là
A.16.135 b.14.286 c.28.517 d.13.235
giải chi tiết giùm minh nha

Chỗ kia phải là 10,8g H2O chứ nhỉ? :)

[TEX]n_{CO}+n_{H_2}=3n_{Fe_2O_3}=0,9[/TEX]

[TEX]n_{H_2O}=0,6[/TEX]

[TEX]H_2O + C = CO + H_2[/TEX]
a....................a.........a

[TEX]2H_2O + C = CO_2 + 2H_2[/TEX]
2...............b..........b..........2b

Ta có hệ: [TEX] 2a + 2b=0,9[/TEX]

[TEX]a + 2b=0,6[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a=0,3; b=0,15[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{CO_2 trong X}=0,15[/TEX]

[TEX]%CO_2=\frac{0,15}{0,3.2 +0,15 + 2.0,15}=14,286% [/TEX]

tại sao lại có phương trình 2a+2b=0.9 vậy

giải thích hộ mình nhé

mình học hơi kém hoá

Thì chỉ có H2 vs CO là khử được oxit sắt đúng ko?

Mỗi phân tử H2,CO sẽ nhận thêm 1 phân tử O của oxit sắt

nên nH2 + nCO = nO (trong oxit sắt) = 3nFe2O3 :D
 
Last edited by a moderator:
A

anh_sao_xanh

tại sao lại có phương trình 2a+2b=0.9 vậy
giải thích hộ mình nhé
mình học hơi kém hoá :D
 
Top Bottom