hỗn hợp (giải chi tiết nhé

H

hoa_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16 : Hoà tan hoàn toàn 5,65g hỗn hợp Mg và Zn bằng dung dịch HCl thu được dung dịch X và một lượng H2 vừa đủ khử 12 gam CuO. Tổng khối lượng muối trong X là A. 14,5g B. 16,3g C. 17,4g D. 17,2g
Câu 17 : Nung 17,4gam muối RCO3 trong không khí cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 12 gam oxit của R. R là
A. Mg B. Zn C. Cu D. Fe
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

123456

Câu 16 : Hoà tan hoàn toàn 5,65g hỗn hợp Mg và Zn bằng dung dịch HCl thu được dung dịch X và một lượng H2 vừa đủ khử 12 gam CuO. Tổng khối lượng muối trong X là A. 14,5g B. 16,3g C. 17,4g D. 17,2g

Ta có nCuO=0.15mol=nH2
==> nHCl=2nH2=0.3=>mCl=0.2x35.5=10.65(g) ==> m muối = 5.65 +10.65=16.3g ==> B
 
H

hokthoi

Câu 16 : Hoà tan hoàn toàn 5,65g hỗn hợp Mg và Zn bằng dung dịch HCl thu được dung dịch X và một lượng H2 vừa đủ khử 12 gam CuO. Tổng khối lượng muối trong X là A. 14,5g B. 16,3g C. 17,4g D. 17,2g
Câu 17 : Nung 17,4gam muối RCO3 trong không khí cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 12 gam oxit của R. R là
A. Mg B. Zn C. Cu D. Fe
khối lượng chất rắn giảm là khối lượng cũa Co2
=>mCO2 =>m muối =>M muối
 
C

chontengi

Câu 17 : Nung 17,4gam muối RCO3 trong không khí cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 12 gam oxit của R. R là
A. Mg B. Zn C. Cu D. Fe

Xét 2 trường hợp.

Hóa trị R không đổi
RCO3 --> RO+CO2

nRCO3 = nRO

17,4/(R+60) = 12/(R+16)

--.>Loại TH1

Hóa trị R thay đổi

4RCO3+O2--->2R2O3+4CO2

nRCO3 = 2.nR203

17.4/(R+60)=2[12/(2R+48)]

R=56

R là Fe
 
Top Bottom