hỗn hợp bài tập luyện thi dh

H

huu_nghia0303

A

anhtraj_no1

Hỗn hợp A gồm một anken và H2 có tỉ khối so với H2 là 6.4 .Cho A đi qua Ni đung nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so với H2 là 8 .công thức phân tử anken là

A.C2H4 B. C3H6 C. C4H8 D.C5H10 ( giải cụ thể dùm e )


1 mol A có x mol $C_nH_{2n} \rightarrow (1-x)$ mol $H_2$

$M_B = M_A = \dfrac{14nx+2(1-x)}{1} = 12,8$

$C_nH_{2n} + H_2 \rightarrow C_nH_{2n+2}$

$M_B = \dfrac{12,8}{1-x} = 16 \rightarrow x = 0,2 \rightarrow n = 4 \rightarrow C_4H_8$
 
Top Bottom