hôm nay lớp mình làm bài kiểm tra toán học kì 2 có vài bài mình k làm đc

H

huynhbachkhoa23

Đề như thế này phải không?
$M=4x^2-3x+\dfrac{1}{4}x+2011$
$M=4x^2-\dfrac{11}{4}x+2011=4(x-\dfrac{11}{32})^2+\dfrac{514695}{256} \ge \dfrac{514695}{256}$
$\text{minM}=\dfrac{514695}{256} \leftrightarrow x=\dfrac{11}{32}$
 
H

hoaroicuaphat1

Đề như thế này phải không?
$M=4x^2-3x+\dfrac{1}{4}x+2011$
$M=4x^2-\dfrac{11}{4}x+2011=4(x-\dfrac{11}{32})^2+\dfrac{514695}{256} \ge \dfrac{514695}{256}$
$\text{minM}=\dfrac{514695}{256} \leftrightarrow x=\dfrac{11}{32}$

ukm đề như thế nhưng bạn giải sai rồi........................................................................
 
D

demon311

Mình đoán đề nó thế này:
Với x > 0, tìm giá trịnhỏnhất của biểu thức: $M = 4x^2-3x+\dfrac{1}{4x}+2011$

Vì người ra đề không bao giờ ra 2 hạng tử mà có bậc của ẩn đều là bậc một cả...
 
H

hoaroicuaphat1

Mình đoán đề nó thế này:
Với x > 0, tìm giá trịnhỏnhất của biểu thức: $M = 4x^2-3x+\dfrac{1}{4x}+2011$

Vì người ra đề không bao giờ ra 2 hạng tử mà có bậc của ẩn đều là bậc một cả...

ukm nhưng bạn giải thế nào.....................................................................................................................................
 
H

hoaroicuaphat1

mình giải thế này

Mình đoán đề nó thế này:
Với x > 0, tìm giá trịnhỏnhất của biểu thức: $M = 4x^2-3x+ \dfrac{1}{4x}+2011$

Vì người ra đề không bao giờ ra 2 hạng tử mà có bậc của ẩn đều là bậc một cả...

Bài V: (0,5 điểm)
M =4(x- $\frac{1}{2})$^2+x+ $\frac{1}{4x}$+2010 $\geq2\sqrt[n]{ x\frac{1}{4x}}$+2010=2011 khi x= $\frac{1}{2} $ta có M=2011.Vậy giái trị nhỏ nhất của M=2011
 
Last edited by a moderator:
H

hoaroicuaphat1

Stop !

Bài viết sai tên tiêu đề, nhờ MOD xóa giúp !

****************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************????????
 
D

demon311

Thôi mà chị, tội nghiệp cũng uổng công post bài lên rồi mà...
Lần sau nếu đánh công thức thì thêm hai dấu '$' ở đầu và cuối biêu thức nhé. Bạn gõ latex thì đúng cú pháp rồi
Tiêu đề: [Môn Lớp] Tiêu đề
 
M

mua_sao_bang_98

Bài V: (0,5 điểm)
$=4(x-\frac{1}{2})^2+x+\frac{1}{4x}+2010 $ \geq $ 2\sqrt[n]{x\frac{1}{4x}}+2010=2011 khi x=\frac{1}{2}$
ta có M=2011.Vậy giái trị nhỏ nhất của M=2011

cậu chỉ cần đặt bài viết ở giữa $ $ thôi! cái này của cậu đấy
 
H

hoaroicuaphat1

mình làm thế nào để viết đc công thức như bạn

thanks bạn nha.Sao lại giúp mình z.............................................................................................................................................................
 
H

hoaroicuaphat1

Bài V: (0,5 điểm)
$=4(x-\frac{1}{2})^2+x+\frac{1}{4x}+2010 $ \geq $ 2\sqrt[n]{x\frac{1}{4x}}+2010=2011 khi x=\frac{1}{2}$
ta có M=2011.Vậy giái trị nhỏ nhất của M=2011

cậu chỉ cần đặt bài viết ở giữa $ $ thôi! cái này của cậu đấy

Đặt bài viết ở giữa là sao bạn....................................................................................................................................................................
 
H

hoaroicuaphat1

toán học

Sao mình cho $ ở đầu và cuối vẫn k đcc z bạn...........................................................................................................................................
 
D

demon311

Vì dụ:
$\dfrac{1}{2x}=\sqrt[3]{4x}$
thì gõ như thế này
Mã:
$\dfrac{1}{2x}=\sqrt[3]{4x}$
 
Top Bottom