Hôm nay đi học thêm cô giáo cho bài về nhà ..ko làm đc sịt

B

bedieu_96

B

bidanhyp

a)Ta có d//BC \Rightarrow [TEX]\hat{FAC}=\hat{ACB}[/TEX]và [TEX]\hat{EAB}=\hat{ABC}[/TEX]mà [TEX]\hat{ABC}=\hat{ACB}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{FAC}=\hat{EAB}[/TEX]
\Rightarrowd là p/g ngoài của [TEX]\hat{A}[/TEX]
b)Gọi ce giao AB tại D và BF giao AC tại K CM dễ dàng [TEX]\Delta AFC = \Delta BKC =\Delta [/TEX]ADE \Rightarrow đpcm
 
B

bedieu_96

hình như có hơi nhầm lần một chút ở câu b thì phải ,tại sao lại:"Gọi ce giao AB tại D và BF giao AC tại K " theo như mình vễ hình thì AB và ce ko gia nhau
còn bạn cm bước sau hình như là đúng rùi
 
8

816554

Cho tam giác ABC cân ở A . Qua A KẺ ĐƯỜNG THẲNG D //VỚI ĐÁY bc . cÁC ĐƯỜNG phân giác của góc B và góc C lần lượt cắt d tại E và F . CM :
a) d là phân giác ngoài của góc A
b) AE=AF
GIÚP EM VỚI

a) xét[TEX] \Delta FAC = \Delta EAB[/TEX] ( g.c.g)
\Rightarrow[TEX] \hat {FAC} = \hat{EAB}[/TEX]
mà có [TEX]\hat{A}[/TEX] chung
\Rightarrow[TEX] \hat{FAB} = \hat{EAC}[/TEX]
ta có :
[TEX]\hat{EAC}[/TEX] đối đỉnh với[TEX] \hat{A2}[/TEX] mà [TEX] \hat{FAB} = \hat{A2}[/TEX]
\Rightarrow d là phân giác góc ngoài của góc A
b) câu a có chứng minh[TEX] \Delta FAC = \Delta EAB[/TEX] ( g.c.g)
\Rightarrow AF = AE (cạnh tương ứng)
 
Top Bottom