Toán 11 hỏi

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương

Nguyen Gia Lap

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
82
43
134
20
Cần Thơ
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Theo em chứng minh thì nó cũng đúng á. TH lớn hơn 0 thì nhìn vô là thấy rồi, mình không xét nó nữa.
Ta có:
[tex]u_{n}=\frac{2n^{2}}{n^{2}+1}=\frac{2(n^{2}+1)-2}{n^{2}+1}=2-\frac{2}{n^{2}+1}[/tex]
Vậy bị chặn trên tại 2
 
  • Like
Reactions: Waharu
Top Bottom