Giải phương trình √(x-1)+√(x+3)+2√(x-1)(x^2-3x+5)=4-2x Các cậu giúp mk vs ạ
Hà Thanh kute Học sinh Thành viên 10 Tháng tám 2019 292 21 26 22 Cần Thơ Trường Trung học cơ sở hạ tầng 31 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình √(x-1)+√(x+3)+2√(x-1)(x^2-3x+5)=4-2x Các cậu giúp mk vs ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình √(x-1)+√(x+3)+2√(x-1)(x^2-3x+5)=4-2x Các cậu giúp mk vs ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng chín 2019 #2 [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x+3}+2\sqrt{(x-1)(x^2-3x+5)}=4-2x\Leftrightarrow \sqrt{x-1}(1+2\sqrt{x^2-3x+5})+\sqrt{x+3}+2x-4=0\Leftrightarrow \sqrt{x-1}(1+2\sqrt{x^2-3x+5})+\frac{4x^2-16x+16-x-3}{2x-4-\sqrt{x+3}}=0\Leftrightarrow \sqrt{x-1}(1+2\sqrt{x^2-3x+5})+\frac{4x^2-17x+13}{2x-4-\sqrt{x+3}}=0\Leftrightarrow \sqrt{x-1}(1+2\sqrt{x^2-3x+5}+\frac{4x-13}{2x-4-\sqrt{x+3}})=0\Leftrightarrow x=1[/tex] Reactions: thaohien8c
[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x+3}+2\sqrt{(x-1)(x^2-3x+5)}=4-2x\Leftrightarrow \sqrt{x-1}(1+2\sqrt{x^2-3x+5})+\sqrt{x+3}+2x-4=0\Leftrightarrow \sqrt{x-1}(1+2\sqrt{x^2-3x+5})+\frac{4x^2-16x+16-x-3}{2x-4-\sqrt{x+3}}=0\Leftrightarrow \sqrt{x-1}(1+2\sqrt{x^2-3x+5})+\frac{4x^2-17x+13}{2x-4-\sqrt{x+3}}=0\Leftrightarrow \sqrt{x-1}(1+2\sqrt{x^2-3x+5}+\frac{4x-13}{2x-4-\sqrt{x+3}})=0\Leftrightarrow x=1[/tex]