hỏi

Y

yen8anamhong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái búa máy có quả nặng có khối lượng là 100 kg rơi từ độ cao 5 m xuống cọc móng khiến cho cọc móng thụt sâu 20cm . Tính lực cản của đất với cọc biết rằng khi đóng vào cọc búa máy truyền 80% công của nó vào cọc.
 
C

congtu_ho_nguyen

độ dài quãng đg quả nặng đi đk là:
5+0,2=5,2(m)
100kg=1000N
Công của quả nặng sinh ra là:
A=Fs=1000.5,2=5200(N/m)
Lực cản của đất là 5200.20%=1040(N)
D/S
 
Top Bottom