hỏi

T

thuymithach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A,góc B bằng 60 độ. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD=AB. Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho DM vuông góc với BC.Hỏi:
a/So sánh DC và BC
b/Chứng minh: CA=DM
c/Gọi I là giao điểm giữa AC và DM. Tính số đo góc DIC và góc DCI
d/Cho BC=8 cm.Tinh AB và AC.
(Giúp mình nha chuẩn bị kiểm tra học kì rồi)
 
D

depvazoi

a) Ta có:tgBAC=tgDAC (2cgv)
=> gócB=gócBDC
=> tgBDC cân tại C
=>DC=BC
b) Vì tgBDC cân tại C (cmt) và gócB=60 độ (gt)
=> tgBDC đều
=> BD=DC=BC
=> tgBDM=tgBCA(ch-gn)
=> CA=DM
 
Top Bottom