hoi

N

nguyenvy192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sắp xếp các chất sau: Na, Al, Si, Mg, P theo thứ tự giảm dần nhiệt độ nóng chảy.
  • Si > Al > Mg > Na > P
  • Al > Si > Mg > P > Na
  • P > Si > Al > Mg > Na
  • Na > Mg > Al > P > Si
  • làm sao săp xếp nhiệt độ sôi . bí quyết la gì/
 
T

toletbygonebebygone

cái này tốt nhất là xem số liệu trong bảng tuần hoàn
còn quy luật hình như SGK lớp 10 có
giờ cũng ko nhớ rỏ nữa
chọn đáp án C ( ko chắc lắm )
 
D

daokhiem

Đáp án nà ý A. Vì Si là lớn nhất. P là nhỏ nhất.
Để phân biệt được cũng dễ thôi. Đó là pan phải học thui.hy2. Cái nhiệt độ nóng chảy thì còn dựa vào cái nào lớn nhất cái nào nhỏ nhất, chứ còn nhiệt độ sôi thỳ nó # nhau. Vì có chất nhiệt độ nóng chảy thấp hơn nhưng nhiệt độ sôi lại cao hơn đó.Vdu như nhiệt độ Nc of Si = 1410 và nhệt độ sôi = 2480. Còn Ge co ndnc = 937 nhưng nds lại = 2700.
Cách tốt nhất là học thôi.hy2
 
P

pttd

kim loại kiềm có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất mà...như thế thì loại được đáp án A và D
tớ chọn C
 
T

thietthui

các bạn ơi P và Si đều có 2 dạng thù hình cùng với đó là những nhiệt độ sôi khác nhau, sao mình có thể so sánh đơn thuần thế đuoc. Và Kim loại Kiềm có nhiệt độ nóng chảy nhỏ nhất là không chính xác, Hg là kim loại có nhiệt độ nóng chảy nhỏ nhất. Không những thế ở đây còn có cả phi kim nữa.....
 
D

daokhiem

Sắp xếp các chất sau: Na, Al, Si, Mg, P theo thứ tự giảm dần nhiệt độ nóng chảy.
  • Si > Al > Mg > Na > P
  • Al > Si > Mg > P > Na
  • P > Si > Al > Mg > Na
  • Na > Mg > Al > P > Si
  • làm sao săp xếp nhiệt độ sôi . bí quyết la gì/
Đề bài này không cho P jy.Nếu P(đỏ) thỳ mình không rõ lắm, con P(Tg)thỳ ý A là đúng.ndnc
Si= 1410
Al= 660
Mg= 649
Na= 97.8
P(trắng)= 44.1
P(đỏ) bền trong không khí ở nhiệt độ thường.
 
G

girl_9x_hht

kim loại kiềm có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất mà...như thế thì loại được đáp án A và D
tớ chọn C
mình cũng nghĩ như vậy
Na là kl kiềm có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất, rồi kế đó là Mg (kl kiềm thổ) có nhiệt độ nóng chảy thấp thứ nhì, từ đó khỏi cần nghĩ gì nhìu
--->chọn C
 
P

pttd

các bạn ơi P và Si đều có 2 dạng thù hình cùng với đó là những nhiệt độ sôi khác nhau, sao mình có thể so sánh đơn thuần thế đuoc. Và Kim loại Kiềm có nhiệt độ nóng chảy nhỏ nhất là không chính xác, Hg là kim loại có nhiệt độ nóng chảy nhỏ nhất. Không những thế ở đây còn có cả phi kim nữa.....

nhưng đang xét trong bài này thôi cơ mà bạn ơi ...Làm gì có thuỷ ngân Hg đâu mà lo :p
tớ cứ làm theo đúng lí thuyết sách GK nói chứ não tớ nhỏ nên chẳng nhớ nổi nhiệt độ sôi của mỗi chất ý được....Cô giáo tớ dạy là KL Kiềm kém bền nhất...để ngoài KK ở nhiệt độ thường nó còn chảy nước ra ngay chính vì thế mà người ta phải ngâm nó trong dầu hoả là gì....KL kiềm thổ cũng chỉ "khoẻ" hơn được 1 tí tẹo thôi, nó cũng là KL mà dễ nóng cháy vì Cấu trúc mạng tinh thể rỗng, ko đặc khít (tớ nhớ là có dạng bài tính bán kính nguyên tử trong tinh thể của KL kiềm thổ...bao nhiên % rỗng, bao nhiêu % đặc đấy là gì...)...Thế nên tớ mới chọn C
 
Top Bottom