hỏi

T

th_ao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một thí nghiệm giao thoa khe Y âng, a=1mm : D=2m. Ánh sáng dùng trong thí nghiệm là ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4 um =< lamda =< 0.76um. Cách vân trung tâm 3,4mm là vị trí của bao nhiêu vân sáng có màu khác nhau ?
A.4
B.1
C.3
D.2
 
D

duongys

x=k.landa.D/a => k=ax/landa.D mà 0,76 >landa >0,4 => 2,23<k<4,25
chon k=3,4 => dap an D
 
Top Bottom