[Hỏi] vôn kế trong mạch cầu thì nó đo điện trở nào, lớp 11

H

hhiieeuuu

T

tyn_nguyket

lý 11

mình nghĩ là đo điện trở của R1 và R4
-----------------------------------------------:)
 
G

galaxy98adt

Như tít ạ, ai giúp mình với, có 4 điện trở R1 R2 R3 R4 mắc (R1 nt R2) // ( R3 nt R4) thì vôn kế mắc tại điểm giữa R1, R2 với điểm giữa của R3, R4 thì vôn kế đó đon điện trở nào ( trong toàn mạch )
picture.php

Vôn kế đo hiệu điện thế giữa M và N.
=> $U_V = U_{MN} = U_{MA} + U_{AN} = U_{MB} + U_{BN} = \mid U_1 - U_3 \mid = \mid U_2 - U_4 \mid$
 
Top Bottom