Hỏi về vấn đề khử mẫu

D

daovinhan

khử mẫu khi phân số đó bằng 0
ví dụ a/b = 0
chỉ cần đặt điều kiện b khác 0 rùi bỏ mẫu
giải PT a = 0

chú ý trường hợp a.b = a .c không được khử a
mà phải chuyển thành a(b-c)=0 ( lý do : sẽ thíu nghiệm )
 
P

phivutinh

khử mẫu khi phân số đó bằng 0
ví dụ a/b = 0
chỉ cần đặt điều kiện b khác 0 rùi bỏ mẫu
giải PT a = 0

chú ý trường hợp a.b = a .c không được khử a
mà phải chuyển thành a(b-c)=0 ( lý do : sẽ thíu nghiệm )

Còn bất phương trình sao bạn ? Điều bạn nói thì mình biết rồi
 
D

daovinhan

Còn bất phương trình sao bạn ? Điều bạn nói thì mình biết rồi

bất phương trình phần lớn bài tập không có cách bỏ mẫu

mẫu là 1 phương trình chứa ẩn x thì càng không thể ( dễ bị sót nghiệm )

nếu bạn có bài tập khó thì cứ post lên , sẽ có nhìu cách giải chứ bạn nói chung chung như vậy khó chỉ cho bạn lắm
 

bii boss

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2020
1
0
1
18
Hải Dương
thcs kim tân
Top Bottom