Toán Hỏi về tập hợp

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
Tìm số thực m sao cho
[tex]\left ( -\propto; m \right )\cap \left ( 5; +\propto \right )[/tex]
Ta chia ra làm 2 trường hợp:
+TH 1: Hình hơi xấu nha :p
th1.PNG
Vậy [tex]m> 5[/tex]
+TH 2: [tex]5\equiv m[/tex]
Lúc này [tex]m=5[/tex]
Nếu m nhỏ hơn 5 thì không giao nhau => loại nhé! :)
Từ 2 trường hợp, kết luận:Để 2 khoảng trên giao nhau thì [tex]m\geq 5[/tex]

Không biết có đúng không! :D
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Ta chia ra làm 2 trường hợp:
+TH 1: Hình hơi xấu nha :p
View attachment 16034
Vậy [tex]m> 5[/tex]
+TH 2: [tex]5\equiv m[/tex]
Lúc này [tex]m=5[/tex]
Nếu m nhỏ hơn 5 thì không giao nhau => loại nhé! :)
Từ 2 trường hợp, kết luận:Để 2 khoảng trên giao nhau thì [tex]m\geq 5[/tex]

Không biết có đúng không! :D
Rất tiếc là $m = 5$ hai khoảng không giao nhau
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Giả sử $x \in (-\infty ; m) \cap (5; +\infty)$, khi đó $x \in (-\infty; m)$ hay $x < m$ và $x \in (5;+\infty)$ hay $x > 5$
Do đó ta có $x < m$ và $x > 5$. Để hệ hai bpt này có nghiệm $x$ thì $m > 5$. Vậy ...
 
Top Bottom