Hỏi về pascal

N

nangvang153

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài pascal này với:
Đề bài: Viết chương trình tính tổng n số nguyên dương lẻ đầu tiên (n nhập từ bàn phím)
Kết quả Thầy yêu cầu như này: Ví dụ nhập n=2, kết quả là 4 (1+3)
Nhập n=3, kết quả là 9 (1+3+5); nhập n=4,kết quả là 16 (1+3+5+7),....cứ như vậy.
Cao thủ nào vô giải dùm với.
thanks all.
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Mọi người giúp mình bài pascal này với:
Đề bài: Viết chương trình tính tổng n số nguyên dương lẻ đầu tiên (n nhập từ bàn phím)
Kết quả Thầy yêu cầu như này: Ví dụ nhập n=2, kết quả là 4 (1+3)
Nhập n=3, kết quả là 9 (1+3+5); nhập n=4,kết quả là 16 (1+3+5+7),....cứ như vậy.
Cao thủ nào vô giải dùm với.
thanks all.
program abcxyz;
uses crt;
var N, i, S: integer;
Begin
clrscr;
write('Nhap hai lan so cac so le: ');
readln(N);
S:= 0;
for i:= 1 to N do
if i mod 2 <> 0 then S:= S + i;
write('Tong cua ' ,n/2:4:0, ' so le dau tien la: ' ,S);
readln
End.
 
Top Bottom