Hỏi về máy biến thế có điện thuần .

C

conifer91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Máy biến thế ,cuộn sơ cấp có 100 vòng ,thứ cấp có 10 vòng , cuộn sơ cấp U=220v, điện trở ko đáng kể , cuộn thứ cấp có trở r =2 . mắc 2 đầu cuộn thứ cấp vào trở R=20 . ? điện áp cuộn thứ cấp bằng ? (tất cả đều là giá trị hiệu dụng )

Đáp án : 18V ; 22V ; 20V ; 24V

Làm mãi ko đc:|
 
B

bacho.1

Máy biến thế ,cuộn sơ cấp có 100 vòng ,thứ cấp có 10 vòng , cuộn sơ cấp U=220v, điện trở ko đáng kể , cuộn thứ cấp có trở r =2 . mắc 2 đầu cuộn thứ cấp vào trở R=20 . ? điện áp cuộn thứ cấp bằng ? (tất cả đều là giá trị hiệu dụng )

Đáp án : 18V ; 22V ; 20V ; 24V

Làm mãi ko đc:|
Uhm bài này hơi lạ . Giải

[TEX]\frac{U_{1}}{U_{2}} = \frac{N_{1}}{N_{2}} \Rightarrow U_{2} = 22 V [/TEX]
Chú ý rằng máy biến áp có điện trở trong nên
[TEX]I = \frac{U}{ r + R } = \frac{22}{2 + 20 } = 1 A [/TEX]
Điện áp 2 đầu cuộn thứ cấp chính là 2 đầu điện trở thuần nên
U = 20 V đáp án C . Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom