D
datpro12345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
- Khi giải toán về cực trị thì phần : pt có cực trị khi và chỉ khi y' có 2 nghiệm phần biệt : cái này từ định lý nào suy ra ,toán giải thế này nhưng em chả hiểu lý thuyết chỗ này ở đâu ?
+ khi giải mà ta ví dụ tìm 2 cực trị và 1 cực tiểu ( y' bậc 3 chẳng hạn ) thì ta cứ nói y' có 3 nghiệm phân biệt ? 4 , 5 tương tự vậy ạ ?
-một số bài toán liên quan đến tham số m thường giải bằng cách g(x) > h(m) thì max , min g(x) trong 1 khoảng (a;b) ( liên tục thì thành đoạn [a,b] ). Thì phần này ta tìm g(x) , g(a) , g(b) lý thuyết phần này là bài nào , em nhớ học rồi mà chả nhớ ở đâu ? ( và khi trình bài bài kiểm tra , thi đại học ta làm kiểu này nếu có thể được không hay phải vẽ bảng biến thiên ? )
- và bài toán phân thức ( xác định m đồng biến (1; + vô cùng ) chẳng hạn ) thì ngoài tử thỏa điều kiện ( a>0 . delta <= 0 ) thì x=m không thuộc (1;+vô cùng). em không hiểu đoạn x=m không thuộc (1;+vô cùng) lắm , ai giải thích rõ điều kiện này dùm em ạ ?
Quả thực học phần này lí thuyết em khó nắm quá , ai có tài liệu lí thuyết dễ hiểu share em với ạ ?
Cảm ơn mọi người giải đáp những thắc mắc khá ngu của em ?
+ khi giải mà ta ví dụ tìm 2 cực trị và 1 cực tiểu ( y' bậc 3 chẳng hạn ) thì ta cứ nói y' có 3 nghiệm phân biệt ? 4 , 5 tương tự vậy ạ ?
-một số bài toán liên quan đến tham số m thường giải bằng cách g(x) > h(m) thì max , min g(x) trong 1 khoảng (a;b) ( liên tục thì thành đoạn [a,b] ). Thì phần này ta tìm g(x) , g(a) , g(b) lý thuyết phần này là bài nào , em nhớ học rồi mà chả nhớ ở đâu ? ( và khi trình bài bài kiểm tra , thi đại học ta làm kiểu này nếu có thể được không hay phải vẽ bảng biến thiên ? )
- và bài toán phân thức ( xác định m đồng biến (1; + vô cùng ) chẳng hạn ) thì ngoài tử thỏa điều kiện ( a>0 . delta <= 0 ) thì x=m không thuộc (1;+vô cùng). em không hiểu đoạn x=m không thuộc (1;+vô cùng) lắm , ai giải thích rõ điều kiện này dùm em ạ ?
Quả thực học phần này lí thuyết em khó nắm quá , ai có tài liệu lí thuyết dễ hiểu share em với ạ ?
Cảm ơn mọi người giải đáp những thắc mắc khá ngu của em ?