X
xipovt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2 x - ( 2m+1 ) có x +m+1 = 0 tìm giá trị của m để pt có nghiệm x thuôc [ pi /3 ; 3pi /2 ]
Đặt t = cosx mà x thuôc [ pi /3 ; 3pi /2 ] suy ra t thuộc [ -1 ; 0 ] . Mình muốn hỏi là làm sao để tìm ra t thuộc khoảng như vậy , mình có học mà lâu rồi ko ôn nên quên mất hình như chiếu trên đường tròn lượng giác hay ấn máy tính gì đó . Ai biết giúp mình cái
Đặt t = cosx mà x thuôc [ pi /3 ; 3pi /2 ] suy ra t thuộc [ -1 ; 0 ] . Mình muốn hỏi là làm sao để tìm ra t thuộc khoảng như vậy , mình có học mà lâu rồi ko ôn nên quên mất hình như chiếu trên đường tròn lượng giác hay ấn máy tính gì đó . Ai biết giúp mình cái