Hỏi về kiến thức cũ

E

ejmon_magicman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin lỗi vì mình bị hổng kiến thức nên phải hỏi lại mọi người phần này tí:
Đó là cách tìm nghiệm của phương trình bậc hai mà có chứa tham sô m
VD: PT: x^2-(2m+1)x+m^2+m=0
=> nghiệm pt là x=m; x= m+1
Thực sự là mình ko biết giải sao để ra nghiệm như vậy. hi vọng mọi người hướng dẫn chi tiết cho mình :(:(:(
thanks
 
C

connhikhuc

Xin lỗi vì mình bị hổng kiến thức nên phải hỏi lại mọi người phần này tí:
Đó là cách tìm nghiệm của phương trình bậc hai mà có chứa tham sô m
VD: PT: x^2-(2m+1)x+m^2+m=0
=> nghiệm pt là x=m; x= m+1
Thực sự là mình ko biết giải sao để ra nghiệm như vậy. hi vọng mọi người hướng dẫn chi tiết cho mình :(:(:(
thanks

TA CÓ :

Denta = [TEX](2m+1)^2 - 4(m^2 +m)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4m^2 +4m+1-4m^2-4m[/TEX]

\Rightarrow Denta = 1

mà : x = ( -b +(-)căn Denta )/ 2a

\Rightarrow [TEX]x1 = \frac{2m+1+1}{2} = m+1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x2 = \frac{2m+1-1}{2} = m[/TEX]
 
Top Bottom