M
mrsimple97ht
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Tìm quỹ tích các điểm M(x,y) sao cho:
a) y>2x+1 b) y<-3x+2 c) 2x+y>1
2, Cho các đường thẳng :
2x-3y=4 (d)
3x+5y=2 (d')
a) Tìm trên trục Ox điểm có toạ độ nguyên dương nhỏ nhất sao cho nếu tại đó ta dựng đường vuông góc với Ox thì nó cắt các đường thẳng d và d' tại các điểm có toạ độ nguyên
b) Cũng hỏi như câu a nếu thay Ox với Oy
3, Tìm trên trục hoành các điểm có toạ độ nguyên sao cho nếu tại đó ta dựng đường thẳng vuông góc với trục hoành thì nó cắt cả 3 đường thẳng sau tại các điểm có toạ độ nguyên :
x-2y=3 (d1) , x-3y=2 (d2) , x-5y=-7 (d3)
4, Cho parabol [TEX]y=x^2[/TEX]. Chứng minh rằng với mọi điểm M thuộc đường thẳng [TEX]y=\frac{-1}{4}[/TEX] các tiếp tuyến kẻ từ M với parabol vuông góc với nhau
5, Cho parabol [TEX]y=x^2+7x+6[/TEX]. Tìm điểm M trên trục tung sao cho hai tiếp tuyến với parabol kẻ từ M vuông góc với nhau
a) y>2x+1 b) y<-3x+2 c) 2x+y>1
2, Cho các đường thẳng :
2x-3y=4 (d)
3x+5y=2 (d')
a) Tìm trên trục Ox điểm có toạ độ nguyên dương nhỏ nhất sao cho nếu tại đó ta dựng đường vuông góc với Ox thì nó cắt các đường thẳng d và d' tại các điểm có toạ độ nguyên
b) Cũng hỏi như câu a nếu thay Ox với Oy
3, Tìm trên trục hoành các điểm có toạ độ nguyên sao cho nếu tại đó ta dựng đường thẳng vuông góc với trục hoành thì nó cắt cả 3 đường thẳng sau tại các điểm có toạ độ nguyên :
x-2y=3 (d1) , x-3y=2 (d2) , x-5y=-7 (d3)
4, Cho parabol [TEX]y=x^2[/TEX]. Chứng minh rằng với mọi điểm M thuộc đường thẳng [TEX]y=\frac{-1}{4}[/TEX] các tiếp tuyến kẻ từ M với parabol vuông góc với nhau
5, Cho parabol [TEX]y=x^2+7x+6[/TEX]. Tìm điểm M trên trục tung sao cho hai tiếp tuyến với parabol kẻ từ M vuông góc với nhau
Last edited by a moderator: