Hỏi về glucozơ

T

thefool

Công thức chung của mono saccarit là CnH2nOn (n>=3).Có thể ở dạng mạch thẳng chứa chức anđehit và rượu đa chức,hoặc xeton và rượu đa chức.Hoặc nó ở dạng mạch vòng.
 
T

thefool

nguyennhatlinh said:
CHO HOI THÊM GLICOGEN CỐ PHẢI LÀ GLUCOZƠ KHÔNG?
Không phải đâu bạn.
Glicogen là polisaccarit dự trữ của cơ thể động vật. Glicogen được xem là tinh bột động vật.
Tương tự amilopectin, glicogen có cấu tạo phân nhánh, nhưng mức độ phân nhánh nhiều hơn amilopectin, với các mạch ngắn hơn. Các mắt xích glucozơ trong phân tử kết hợp với nhau qua liên kết a-1,4-glucozit, liên kết a-1,6-glucozit.
Glicogen là chất bột rắn trắng, tan trong nước nóng, cho màu đỏ tím hay đỏ nâu với iot.
Ở người và động vật, glicogen tập trung chủ yếu trong gan và trong cơ bắp.
Khi thủy phân glicogen hoàn toàn bằng axit hay enzim sẽ nhận được a-D-glucozơ.
 
R

rahimasu

midori said:
dung mot thuoc thu duy nhat de nhan biet 3 chat sau:grixerin,glucozo,etanal
dùng Cu(OH)2 , ko có gì là etanal,còn 2 chất cho dd màu xanh lam trong suốt là glixerin và glucoz.
Đun nóng,etanal sẽ có kết tủa đỏ gạch,glixerin vẫn vậy,glucoze từ dd trong suốt màu xanh cho kết tủa đỏ gạch
 
D

dangchung

rahimasu said:
midori said:
dung mot thuoc thu duy nhat de nhan biet 3 chat sau:grixerin,glucozo,etanal
dùng Cu(OH)2 , ko có gì là etanal,còn 2 chất cho dd màu xanh lam trong suốt là glixerin và glucoz.
Đun nóng,etanal sẽ có kết tủa đỏ gạch,glixerin vẫn vậy,glucoze từ dd trong suốt màu xanh cho kết tủa đỏ gạch
nếu làm như thế này thì cần phải có thêm dd NaOH, mà như thế thì ko phù hợp với yêu cầu của đề.
 
N

nguyennhatlinh

có câu hỏi là mono saccarit được cấu tạo từ gì
a. glucozo và fruc tozo
b. glucozo và man to zo
c gluco zo và saacarozo
d. saccarozo và fructozo
vậy các bạn chọn đáp án nào
 
H

hangsn

dtdung said:
Cu(OH)2 trong NaOH có phải là 1 chất không vậy?
Vì thông thường Cu(OH)2 được điều chế bằng cách cho CuSO4 + NaOH thế nên thể nào trong các phản ứng cũng có NaOH . Nên chỉ cần điều kiện đun nóng thôi là đủ .:D
Nhưng theo mình biết đun nóng thì phức chất của glixerin biến mất, không biết có đúng không ? Ai giải đáp với !!!!
 
Top Bottom