hỏi về giới hạn

P

pipi701

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho mình hỏi 2 cách làm như sau cách nào tính chính xác

limx+[tex]1+[text]x2f() \lim_{x + [tex]\sqrt{1 + [text] x^2}\to \infty} f(\infty)


[TEX]\lim_{x \to +\infty} ( x+ \sqrt{x^2+1}) = \lim_{x \to +\infty}(x.(1+ \sqrt{1+\frac{1}{x^2}})) = + \infty[/TEX]

[TEX]\lim_{x \to -\infty} ( x+ \sqrt{x^2+1}) = \lim_{x \to -\infty} ( \frac{x^2-x^2-1}{x-\sqrt{x^2+1}}) = \lim_{x \to -\infty} ( \frac{-1}{x-\sqrt{x^2+1}}) = 0 [/TEX]
 
N

nghgh97

[TEX]\lim_{x \to +\infty} ( x+ \sqrt{x^2+1}) = \lim_{x \to +\infty}(x.(1+ \sqrt{1+\frac{1}{x^2}})) = + \infty[/TEX]

[TEX]\lim_{x \to -\infty} ( x+ \sqrt{x^2+1}) = \lim_{x \to -\infty} ( \frac{x^2-x^2-1}{x-\sqrt{x^2+1}}) = \lim_{x \to -\infty} ( \frac{-1}{x-\sqrt{x^2+1}}) = 0 [/TEX]
Thêm chút, giới hạn trái khác giới hạn phải
Vậy giới hạn tới vô cực không tồn tại
Hàm số không có giới hạn tại vô cực!
 
N

nguyenbahiep1

Top Bottom