Hỏi về giải toán sin cos trên Fx 500 ms

G

glaceon_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Máy mình đang xài hiện là Fx 500, nếu mình nhớ không lầm thì cách tính sin cos là:
Sin [số độ] =
Cos [số độ] =
Tan [số độ] =
Nhưng khi mình làm như vậy thì kết quả không bao giờ đúng cả, đặc biệt là nhiều lúc nó ra âm thế này:
Sin 35 = -0,42818.....
Sin 90 = 0,89399....
Tại sao lại như vậy? Cách sửa?
Cho mình hỏi cách tính độ khi có sin cos bằng máy là thế nào luôn, vì mình nhớ là:
SHIFT SIN [số] =
Nhưng nó ra thập phân chứ không phải độ O_O, Hay là phải bấm thêm nút o''' sau khi ra kết quả? Nếu thế thì đọc thế nào kết quả đó?
Cảm ơn mọi người. ;)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Máy mình đang xài hiện là Fx 500, nếu mình nhớ không lầm thì cách tính sin cos là:
Sin [số độ] =
Cos [số độ] =
Tan [số độ] =
Nhưng khi mình làm như vậy thì kết quả không bao giờ đúng cả, đặc biệt là nhiều lúc nó ra âm thế này:
Sin 35 = -0,42818.....
Sin 90 = 0,89399....
Tại sao lại như vậy? Cách sửa?
Cho mình hỏi cách tính độ khi có sin cos bằng máy là thế nào luôn, vì mình nhớ là:
SHIFT SIN [số] =
Nhưng nó ra thập phân chứ không phải độ O_O, Hay là phải bấm thêm nút o''' sau khi ra kết quả? Nếu thế thì đọc thế nào kết quả đó?
Cảm ơn mọi người. ;)

bạn đang để chế độ radian thôi mà

bạn ấn shift + mode+ 3 ấn = , = , =

nó sẽ xóa hết các cài đặt và trở về cài đặt ban đầu

Bây h bạn ấn sin 30 = 1/2 = 0,5 ngay

hoặc sin 90 = 1 ngày

 
L

linhtototo

bạn hãy kiểm tra lại coi cọp cài đặt nhầm cái gì ko nếu ko thì dùng lệnh xóa shift mode 3 ===
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom