Hỏi về điện?

  • Thread starter thekhangpham@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 695

T

thekhangpham@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình thắc mắc :confused:
ta có 1 mạch điện nối tiếp với 2 bóng đèn
nếu ta chuyển mạch điện thành mạch song song thì hiệu điện thế ở mỗi đèn sẽ tăng (đều bằng mạch chính) dẫn tới cường độ dòng điện cũng sẽ tăng (sgk):| nhưng theo lý thuyết trong sgk thì cường độ dòng điện ở mỗi bóng đèn giảm do tổng cường đội dòng điện trong mỗi mạch rẽ bằng mạch chính:confused:
 
N

nguyencaokyct

Đèn 1 nối tiếp với đèn 2
thì U=U1+u2
I=I1=I2
mà Đ1 song song Đ2
thì U1=U2=U3
I=I1+I2
nếu ta chuyển mạch điện thành mạch song song thì hiệu điện thế ở mỗi đèn sẽ tăng (đều bằng mạch chính). còn nếu chuyển sang song song thid cường độ dòng điện ở mỗi bóng sẽ giảm vì tổng cả 2 mới = mạch chính
 
Top Bottom