hỏi về công thức áp dụng trong bài tập

T

thucemoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

may bn, thấy. cô! Cho mình hỏi mấy cái công thức áp dụng vào trong bài tập : như số mol co2 = số mol co = số mol oxi .......mà còn nhiều nữa bạn có thể chỉ cho mình không. Chứ mình search toàn công thức nhanh để bấm thẳng ra đáp án ko?
 
C

conlokmaudakam96

cái này bạn phải áp dụng quy tắc bảo toàn nguyên tố : nguyên tố trc và sau phản ứng ko đổi
VD : FeO + H2 ---> Fe + H2O
Fe + H2SO4 đ,n ---> Fe2(SO4)3 + H2O + SO2 tìm số mol Fe2(SO4)3
nếu như cách thông thường, bạn sẽ tính mol Fe thông qua mol FeO, rồi sau đó mới => mol Fe2(SO4)3
còn khi áp dụng quy tắc BTNT ta sẽ có ngay : 2FeO ---> 2Fe ----> Fe2(SO4)3
=> nFe2(SO4)3 = 0,5nFeO ( ở đây ta áp dụng quy tắc vs nguyên tố Fe )
 
Top Bottom