Toán Hỏi về cách từ số thập phân ra phân số trên máy casio 580 VNX

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi khi em muốn giải phương trình ( em đang sử dụng máy tính casio 580VN X)

ví dụ: (x-3).(-2)=(x+5)

Thì khi em bấm solve để giải thì nó lại ra là x= 0.3333333333333333

Làm sao để mình đổi nó ra phân số ạ. ( em bấm S<=>D rồi mà không được)
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bấm solve thì các loại máy casio đều khó mà đổi được . Chấp nhận là đoán giá trị thôi em
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho em hỏi khi em muốn giải phương trình ( em đang sử dụng máy tính casio 580VN X)

ví dụ: (x-3).(-2)=(x+5)

Thì khi em bấm solve để giải thì nó lại ra là x= 0.3333333333333333

Làm sao để mình đổi nó ra phân số ạ. ( em bấm S<=>D rồi mà không được)
Bạn ấn [AC] rồi nhấn [ALPHA] [(] (X) rồi nhấn [=] là ra nhé. Nếu mà là phân số không chứa căn thì nó sẽ hiện ra dạng phân số nhé.
 
  • Like
Reactions: bạchlinh0912

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
Bạn ấn [AC] rồi nhấn [ALPHA] [(] (X) rồi nhấn [=] là ra nhé. Nếu mà là phân số không chứa căn thì nó sẽ hiện ra dạng phân số nhé.
nếu là căn đơn giản vẫn có thể hiện ra căn được
ví du: x- căn 3 = 0 sau khi SHIFT CALC = ta được 1,732
ta bấm [tex]\sqrt{Ans^2}[/tex] = là ra
 
Top Bottom