Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người cho em hỏi khi giải BPT chứa trị tuyệt đối
A, B đều có chứa biến x
[tex]\left | A \right |>B[/tex]
C1: A>B hoặc A< - B
C2:
TH1: A>= 0 thì A>B
TH2: A<0 thì A< - B
Giữa 2 cách này thì nên chọn cách nào chính xác hơn ạ.
C3:
TH1: B<0 thì luôn đúng
TH2: B>0 thì giải như cách 1
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
[tex]\left | A \right |<B[/tex]
C1: - B< A< B
C2: B>=0 thì giải như cách 1
thì em thấy có rất nhiều cách giải ạ nhưng em không biết cách giải nào là chính xác nhất và có thể dùng trong mọi trường hợp, em mong mọi người giúp cho ạ.
A, B đều có chứa biến x
[tex]\left | A \right |>B[/tex]
C1: A>B hoặc A< - B
C2:
TH1: A>= 0 thì A>B
TH2: A<0 thì A< - B
Giữa 2 cách này thì nên chọn cách nào chính xác hơn ạ.
C3:
TH1: B<0 thì luôn đúng
TH2: B>0 thì giải như cách 1
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
[tex]\left | A \right |<B[/tex]
C1: - B< A< B
C2: B>=0 thì giải như cách 1
thì em thấy có rất nhiều cách giải ạ nhưng em không biết cách giải nào là chính xác nhất và có thể dùng trong mọi trường hợp, em mong mọi người giúp cho ạ.
Last edited: