Toán 6 Hỏi về bài toán tính giá trị biểu thức.

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
17
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
[tex]A = \frac{1}{10} + \frac{1}{15} + \frac{1}{21} + ... + \frac{1}{120}[/tex]
[tex]=> A = \frac{2}{20} + \frac{2}{30} + \frac{2}{42} + ... + \frac{2}{240}[/tex]
[tex]A = 2 (\frac{1}{4.5} + \frac{1}{5.6} + \frac{1}{6.7} + ... + \frac{1}{15.16})[/tex]
[tex]A = 2(\frac{1}{4} - \frac{1}{5} + \frac{1}{5} - \frac{1}{6} + \frac{1}{6} - \frac{1}{7}+...+ \frac{1}{15} - \frac{1}{16} )[/tex]
[tex]A = 2(\frac{1}{4} - \frac{1}{16})[/tex]
A = ...
 
Top Bottom