hỏi về bài tập quang

C

conlondat555

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gương cầu lõm có
R= 48cm => f=24cm
vật cách ảnh 36cm vật dặt vuông góc với trục chính
mình tính được
f.(d+d')=d.d' = 864
và giải phương trình mình thu được kết quả
ảnh là ảnh thật ngược chiều (và d cách gương 18cm)
=>d' =18cm
và mình muốn hỏi là mình làm như thế có đúng hay ko
nếu như vậy thì tại sao d không trùng với d'
có phải là khoảng cách tứ d tới d' không tính bằng khoảng cách thực tế mà tính bằng tia tới và tia phản xạ phải ko
 
N

nguoibatdau

dadaohocbai said:
Theo tui với những bài có dạng này, ta có CT :
|d-d'|=36 hok bít có đúng hok nhỉ :D:D
rất chinh xác đối với gương cầu ta có công thức khoảng cách giữa vật và ảnh là |d-d'|=l
đối với thấu kính |d+d'|=l
đối với bài này ta có 3 kết quả
d=36 d=72 ta có ảnh thật
d=12 ta có ảnh ảo
 
D

dadaohocbai

nguoibatdau said:
dadaohocbai said:
Theo tui với những bài có dạng này, ta có CT :
|d-d'|=36 hok bít có đúng hok nhỉ :D:D
rất chinh xác đối với gương cầu ta có công thức khoảng cách giữa vật và ảnh là |d-d'|=l
đối với thấu kính |d+d'|=l
đối với bài này ta có 3 kết quả
d=36 d=72 ta có ảnh thật
d=12 ta có ảnh ảo
ĐÓ đó bạn kia làm đi.Hình như bài của bạn thiếu trường hợp
 
N

nguoibatdau

dadaohocbai said:
nguoibatdau said:
dadaohocbai said:
Theo tui với những bài có dạng này, ta có CT :
|d-d'|=36 hok bít có đúng hok nhỉ :D:D
rất chinh xác đối với gương cầu ta có công thức khoảng cách giữa vật và ảnh là |d-d'|=l
đối với thấu kính |d+d'|=l
đối với bài này ta có 3 kết quả
d=36 d=72 ta có ảnh thật
d=12 ta có ảnh ảo
ĐÓ đó bạn kia làm đi.Hình như bài của bạn thiếu trường hợp
còn trường hợp nào hả bạn cho biết địa chỉ bạn đi
 
D

dadaohocbai

Tui có làm đâu.Tui thấy với dữ kiện như thế kia thì phải có 2 trường hợp xảy ra chứ.Đã có trị tuyệt đối thì có 2 cái là ảnh xa hơn vật và ảnh gần hơn vật???
 
C

conlondat555

em giải phương trình mới có 1 nghiệm là 18 mà sao đây lại nhiều nghiệm quá
các anh giải chi tiết dược không
 
M

mecerdes

nguoibatdau said:
rất chinh xác đối với gương cầu ta có công thức khoảng cách giữa vật và ảnh là |d-d'|=l
đối với thấu kính |d+d'|=l
đối với bài này ta có 3 kết quả
d=36 d=72 ta có ảnh thật
d=12 ta có ảnh ảo
câu trên chưa chính xác. Bạn quên th hệ gương rồi à
 
Top Bottom