Vật lí 10 Hỏi tỷ số

Tôi yêu bầu trời

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
40
13
6
Bình Phước
THCS Dak- o
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một đĩa tròn quay đều quanh một trục của nó. Hai điểm M và N nằm trên đĩa có khoảng cách đến tâm đĩa là eM = 2rN. Tỷ số các tốc độ dài của M so với điểm N

Câu 2: Chiều dài của kim phút một đồng hồ là 20 cm, của kim giờ là 15 cm. Tỷ dố tốc đọ dài của kim phút so với đầu kim giờ là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Câu 1: một đĩa tròn quay đều quanh một trục của nó. Hai điểm M và N nằm trên đĩa có khoảng cách đến tâm đĩa là eM = 2rN. Tỷ số các tốc độ dài của M so với điểm N

Câu 2: Chiều dài của kim phút một đồng hồ là 20 cm, của kim giờ là 15 cm. Tỷ dố tốc đọ dài của kim phút so với đầu kim giờ là bao nhiêu
1, tôi ko hiêu rđề của bn lắm ...
2, Gọi tốc độ góc của Kim phút là [tex] \omega 1[/tex]
........................................... giờ là [tex]\omega 2[/tex]
Ta có :[tex] \omega 1= \frac{2\pi }{3600}= [tex] \frac{\pi }{1800}rad/s[/tex]
[tex] \omega 2= \frac{2\pi }{43200}= \frac{\pi }{21600}[/tex]
Ta lại có [tex] v= \omega *r[/tex]
Bạn lấy các dự kiện lập tỉ số là đc[/tex]
 

Tôi yêu bầu trời

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
40
13
6
Bình Phước
THCS Dak- o
Câu 1: một đĩa tròn quay đều quanh một trục của nó. Hai điểm M và N nằm trên đĩa có khoảng cách đến tâm đĩa là rM = 2rN. Tỷ số các tốc độ dài của M so với điểm N
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom