Hỏi Tuổi Thầy Giáo

C

canhdaibang102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi, giúp mình đề này với: Một thầy giáo trẻ dạy môn toán khi được hỏi bao nhiêu tuổi thì đã trả lời như sau:"Tổng, tích, hiệu, thương của tuổi tôi và con trai tôi cộng lại là 216". Hỏi thầy giáo bao nhiêu tuổi??? Thanks trước nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

banhbaocua1

Tui ra thầy 54 tuổi , con 1 tuổi
Thế có gọi là thầy giáo trẻ ko nhỉ @@
 
C

celebi97

@@

Mình làm thế này nè....
Có chỗ nào sai các anh chị chém rụng chỗ đó nha!:khi (181):
Ta gọi tuổi bố là X Tuổi con là Y
Tổng + tích +hiệu = 1 Số tự nhiên
vậy nên Thương của X với Y là số tự nhiên nên thương của 2 bố con là X/Y
Ta có phương trinh:
1. ( X+Y) + ( X-Y) +X.Y+ X/Y = 216
\Leftrightarrow 2X + X.Y + X/Y = 216
\Leftrightarrow X.(2+ Y + 1/Y ) = 216 (A)
\Rightarrow X= 216/(2+ Y + 1/Y) (Do 2+ Y + 1/Y khác O (1)
Thay (1) vào (A) \Rightarrow Y = ( tự mà tính lấy) \Rightarrow X= ( tự mà tính lấy)
Sau đó đánh giá Y và X để kết luận nghiệm X;Y.
2. ( X+Y) + ( Y-X) +X.Y+ X/Y = 216
\Leftrightarrow 2.Y + XY + X/Y = 216 (B)
\Leftrightarrow 2.Y + X.(Y + 1/Y) =216
\Rightarrow X = (216 - 2Y)/(Y + 1/Y) (2)
Thay (2) vào (B) \Rightarrow Y = ( tự mà tính lấy) \Rightarrow X= ( tự mà tính lấy)
Sau đó đánh giá Y và X để kết luận nghiệm X;Y.

:khi (186): Phải đúng thôi
 
Last edited by a moderator:
H

huythientu

Tui ra tuổi bố gấp 6 lần tuổi con

Bố =30
Con =5
imgres
 
C

celebi97

vậy có lẽ nào cách cua? tui đúng
Tui chia ra 2 t/h và 2 bạn kia có 2 đáp án
Cũng chả bik nữa:-SS
 
Top Bottom