Hỏi toán về căn thức

T

tacho109

bài này tách thành hằng đẳng thức số 2 đó em, nhưng nếu thế này thì đúng hơn: tính
[tex]\sqrt{35- 12\sqrt{6}}=\sqrt{(2\sqrt{2})^2-2.2\sqrt{2}.3\sqrt{3}+(3\sqrt{3})^2}[/tex]
[tex] =\sqrt {(2\sqrt{2}-3\sqrt{3})^2}=3\sqrt{3}-2\sqrt{2}[/tex]
 
P

poppopmonkey

bài này tách thành hằng đẳng thức số 2 đó em, nhưng nếu thế này thì đúng hơn: tính
[tex]\sqrt{35- 12\sqrt{6}}=\sqrt{(2\sqrt{2})^2-2.2\sqrt{2}.3\sqrt{3}+(3\sqrt{3})^2}[/tex]
[tex] =\sqrt {(2\sqrt{2}-3\sqrt{3})^2}=3\sqrt{3}-2\sqrt{2}[/tex]

bạn giảng dễ hiểu hơn đi , mình kém toán lắm :D Cảm ơn bạn nhiều .
 
N

nkok_smile_9x

bài này tách thành hằng đẳng thức số 2 đó em, nhưng nếu thế này thì đúng hơn: tính
[tex]\sqrt{35- 12\sqrt{6}}=\sqrt{(2\sqrt{2})^2-2.2\sqrt{2}.3\sqrt{3}+(3\sqrt{3})^2}[/tex]
[tex] =\sqrt {(2\sqrt{2}-3\sqrt{3})^2}=3\sqrt{3}-2\sqrt{2}[/tex]

mình k hiểu ngay từ đoạn đầu,sao lại cho căn vào nhỉ?
nếu đầu bài cho A = [TEX] \sqrt{x}[/TEX] thì mới có căn chứ nhỉ?
 
Top Bottom