Hỏi toán tìm tham số m?

Y

yeahman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[laTEX] (m^4 - 16)x + 3 = 5m - 7[/laTEX] (m là tham số). Phương trình vô nghiệm khi m=...
[laTEX] (m^2 - 9)x - m =3.[/laTEX] Phương trình vô nghiệm khi m =...
[laTEX] (m^4 - 81)x + 2 = 3m - 7[/laTEX] với m là tham số có vô số nghiệm x khi m = ..
[laTEX] (m^4 - 625)x - m + 4 = 2m - 11[/laTEX] có vô số nghiệm x khi m = ....
Ai chỉ em giúp cách giải và đáp án ạ. Cách giải tổng quát nữa. Cảm ơn các bạn.
 
N

nguyenbahiep1

cách giải tổng quát

a.x = b

a = b = 0 phương trình vô số nghiệm

a = 0 , [laTEX]b \not = 0[/laTEX] phương trình vô nghiệm

[laTEX]a \not = 0[/laTEX] phương trình có nghiệm duy nhất

câu 1

pt vô nghiệm khi

[laTEX]m^4 -16 = 0 \Rightarrow m = \pm 2[/laTEX]

câu 2

[laTEX](m^2-9)x = 3 +m [/laTEX]


pt vô nghiệm khi

[laTEX]m = - 3 [/laTEX]

câu 3

[laTEX](m^4-81)x = 3m - 9 [/laTEX]

vô số nghiệm khi

m = 3

câu 4
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX](m^4 -625)x = 3m - 15 \Rightarrow \\ \\ \begin{cases} m^4 - 625 = 0 \\ 3m - 15 = 0 \end{cases} \\ \\ \\ \Rightarrow m = 5[/laTEX]

pt vô số nghiệm khi m = 5
 
Top Bottom