tim x,ybiet x+y=x.y=x:y;);) :confused::confused::confused:
L letrang123 31 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim x,ybiet x+y=x.y=x:y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim x,ybiet x+y=x.y=x:y
L liverpool1 31 Tháng bảy 2010 #2 letrang123 said: tim x,ybiet x+y=x.y=x:y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo mình là thế này: ĐK: [TEX]y\neq 0[/TEX] [TEX]x +y=xy => x(1-y)+y=0 => x = \frac{y}{y-1} ; y\neq 1 (1)[/TEX] Thế (1) vào [TEX]xy = \frac{x}{y} [/TEX] [TEX]=>{y}^{4} - {y}^{3} - {y}^{2} +y =0[/TEX] [TEX]=> y(y-1)({y}^{2}-1) =0[/TEX] [TEX]=> y = -1 => x=\frac{1}{2} [/TEX] (loại nghiệm x=1 & x =0) Vậy [TEX]x=\frac{1}{2} ; y=-1 [/TEX]thỏa
letrang123 said: tim x,ybiet x+y=x.y=x:y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo mình là thế này: ĐK: [TEX]y\neq 0[/TEX] [TEX]x +y=xy => x(1-y)+y=0 => x = \frac{y}{y-1} ; y\neq 1 (1)[/TEX] Thế (1) vào [TEX]xy = \frac{x}{y} [/TEX] [TEX]=>{y}^{4} - {y}^{3} - {y}^{2} +y =0[/TEX] [TEX]=> y(y-1)({y}^{2}-1) =0[/TEX] [TEX]=> y = -1 => x=\frac{1}{2} [/TEX] (loại nghiệm x=1 & x =0) Vậy [TEX]x=\frac{1}{2} ; y=-1 [/TEX]thỏa
T thienlong_cuong 31 Tháng bảy 2010 #3 Đã post rồi ! Vì thế tui cho 1 bài a=2(b+c) = b^2 + c^2 + 2 Tìm a ; b ;c
T thanlong_9 31 Tháng bảy 2010 #4 Ua trời đơn giản !!! Bài này cô ra rùi mà ! Không cần phải làm lại đâu !
T thienlong_cuong 31 Tháng bảy 2010 #5 có giỏi thì bố làm đi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
N nuhoangachau 3 Tháng tám 2010 #6 một người là THIÊN LONG - THẦN LONG thì làm sao lại cãi nhau vậy..............