Hỏi thêm

B

barbieflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

À, mình còn một câu lớp 5 của em mình nữa. Nhưng mà mình quên cách làm rùi! Mí bạn cùng trả lời giùm nha!Đề bài :
Nếu giảm chiều dài đi 20% thì phải tăng chiều rộng lên bao nhiêu phần trăm để diện tích không đổi?
 
L

ly_lovely_16111997

..

Coidiên tích HCN ban đầu là 100%. Sau khi giảm chiều dài 20% và giữ nguyên chiều rộng thì diện tích sẽ giảm đi 20%. Vậy diện tích HCN lúc này bằng : 100% - 20% = 80%( diện tích HCN ban đầu).
Để diện tích bằng 100% diện tích ban đầu thì diẹn tích cần tăng thêm là:
20 : 80%= 25%(diện tích HCN đã giảm). Vậy để dt tăg 25% cho bằng dt HCN ban đầu thì chiều rộng cần tăng thêm 25%
 
H

hiensau99

Có thể giải như thế này:
Gọi chiều dài và chiều rộng của HCN ban đầu là a,b
Chiều rộng của HCN mới là x
Theo bài ra ta có: (100%-20%)a.x=ab
\Rightarrow
x=ab: (80%a)
\Rightarrow
[TEX] x= b:80%= 125%b[/TEX]
Vậy để diện tích không đổi thì chiều rộng của HCN phải tăng 125%-100%=25%
 
Top Bottom