Toán 9 Hỏi số tập của mỗi bạn mua được bao nhiêu quyển và hai bạn mang theo bao nhiêu tiền

thurotarkim

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
19
3
6
TP Hồ Chí Minh
THCS Nhuan Duc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bạn An và Bình cùng mang một số tiền như nhau đến nhà sách để mua tập. An định mua loại tập giá 2500₫/quyển. Còn Bình mua loại giá 3000₫/quyển. Khi đến nhà hai bạn mới biết các loại tạp đều giảm giá 20%. Vì thế số tập của bạn An mua được nhiều hơn số tập của bạn Bình 10 quyển. Biết số tiền hai bạn mang theo vừa đủ để mua tập. Hỏi số tập của mỗi bạn mua được bao nhiêu quyển và hai bạn mang theo bao nhiêu tiền ?
 

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
21
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
Gọi số vở An mua được là x ( x > y ; x,y thuộc N*)
số vở Bình mua đuọc là y
Vì An mua được nhiều hơn Bình 10 quyển nên ta có: x - y = 10 (1)
Sau khi giảm giá số tiền 1 quyển vở An mua sẽ là: 2000
Sau khi giảm giá số tiền 1 quyển vở Bình mua sẽ là: 2400
Vì số tiền 2 bạn mang là như nhau nên ta có: 2000x - 2400y = 0 (2)
Từ (1) & (2) ta có hệ pt: x - y = 10
2000x - 2400y = 0
=> x = 60 & y = 50
Số tiền mỗi người mang là 2000.60 = 120000
 
  • Like
Reactions: thurotarkim

tuyetcham54

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng một 2022
1
1
6
Gọi số vở An mua được là x ( x > y ; x,y thuộc N*)
số vở Bình mua đuọc là y
Vì An mua được nhiều hơn Bình 10 quyển nên ta có: x - y = 10 (1)
Sau khi giảm giá số tiền 1 quyển vở An mua sẽ là: 2000
Sau khi giảm giá số tiền 1 quyển vở Bình mua sẽ là: 2400
Vì số tiền 2 bạn mang là như nhau nên ta có: 2000x - 2400y = 0 (2)
Từ (1) & (2) ta có hệ pt: x - y = 10
2000x - 2400y = 0
=> x = 60 & y = 50
Số tiền mỗi người mang là 2000.60 = 120000
Sao ra x=60,y=50 vậy ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom