Hỏi sau đó bao lâu thì bể đầy nước

B

behienlanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tớ không hiểu gì hết
Đề bài là
Một bề đang chứa lượng nước bằng 3/4 dung tích bể. Người ta mở một vòi nước chảy vào bề, mỗi giờ chảy được 1/8 bể. Hỏi sau đó bao lâu thì bể đầy nước

Tờ làm ra là 5/2 vì tớ lầy 3/4 : (60. 1/8 ) = 5/2
Cô giáo tớ nói là sai , theo các bạn có lời giải nào hay hơn không, giúp tớ với
 
T

thupham22011998

theo mình thì thế này,ko biết có đúng ko?
số phần bể chưa có nước là 1/4(bể)
thời gian chảy 1/4 bể là 1/4 :1/8=2 h
 
B

buiphuong99

Theo mình là :
Giả sử bể đầy nước, thời gian chảy đầy bể là:
1:1/8=8 giờ
Vậy thời gian chảy đầy bể khi bể có 3/4 nước là:
8 nhân (1-3/4)=8:4=2 giờ.
 
B

behienlanh

hai bạn làm hơi khó hiểu,
tớ nghĩ là 5/2 là đúng rồi vì 5:2 = 2,5 ta biến đổi thành 2 là xong đúng không các bạn ?
 
A

anhdepzaiproso1

Không tớ nghĩ 2 bạn kia làm đúng đấy :
Tớ giải thích dễ hiểu thế này: 1h = 1/8 bể 8h = cả bể suy ra 2h vòi chảy = 1:4 = 1/4 bể mà bể còn thiếu 1/4 mà
 
Last edited by a moderator:
B

buiphuong99

Mình giải thích lại nè, có thể mình học cao quá nên giải thích các bạn hơi khó hiểu.
Đầu tiên, bạn biết tốc độ chảy rồi nhé, Coi như tốc độ chảy là tốc độ di chuyển, thể tích bể cần đổ đầy là quãng đường bạn phải đi. Vậy hiện tại bạn chỉ cần tìm thời gian bạn đi hết quãng đường ấy thôi.
 
T

thieukhang61

tớ không hiểu gì hết
Đề bài là
Một bề đang chứa lượng nước bằng 3/4 dung tích bể. Người ta mở một vòi nước chảy vào bề, mỗi giờ chảy được 1/8 bể. Hỏi sau đó bao lâu thì bể đầy nước

Tờ làm ra là 5/2 vì tớ lầy 3/4 : (60. 1/8 ) = 5/2
Cô giáo tớ nói là sai , theo các bạn có lời giải nào hay hơn không, giúp tớ với

Giải:
Lượng nước cần có để đầy phần còn lại của bể là:
[TEX]1-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}[/TEX](bể)
\RightarrowThời gian cần có để đầy phần còn lại của bể là:
[TEX]\frac{1}{4}:\frac{1}{8}=2[/TEX](giờ)
Đáp số: [TEX]2[/TEX] giờ.
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Bài này vẽ hình ra cực kì nhanh luôn (đối với các cuộc thi không cần trình bày)
171untitled.bmp

Có ai làm cách lấy $\dfrac{2}{8} : \dfrac{1}{8}$ không nào?
 
T

tranlan805@gmail.com

Phân số chỉ lượng nước còn phải chảy vào cho đầy bể là:
4/4 - 3/4 = 1/ 4 ( bể )
1/8 bể trong 1 giờ
1/4 bể trong ? giờ
Thời gian nước chảy đầy bể là:
1 x 1/4 : 1/8 = 8/4 = 2 ( giờ )
Đáp số:
2 giờ
 
C

covija

Lượng nước cần có để đầy phần còn lại của bể là:
1-1/3=1/4 (bể)
Thời gian cần có để đầy phần còn lại của bể là:
1/4:1/8=2(giờ)
Đáp số: 2 giờ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom