Hỏi sách Toán

T

thandong29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi mình muốn tìn 1 quyển sách tham khảo cả đại và hình để rèn luyện kiến thức cơ bản và nâng cao lên 1 chút thôi không phải là sách nâng cao hoàn toàn. Cho mình một vài lời khuyên nhé.MÌnh sẽ cảm ơn
 
E

emdasairoi_sorry

lớp 8 thì theo mình bạn nên mua quyển bài tập nâng cao và một số chuyên đề toán. ko biết nó có thể giúp bạn nâng cao kiến thức hay ko nhưng mình nghĩ nên có quyển này
 
P

pekuku

1)nâng cao và phát triển (đỉnh !!)
(có nhiều trong các kì thi hsg và thi chuyên)
2)toán nâng cao và một số chuyên đề
3)phương pháp giải các dạng toán
(thầy Nguyễn Văn Nho giảng dễ hiểu cực)
 
K

keongot_love

mí you giải zúp tui pài này nhak
a/ c/m nếu n^2 chia hết cho 5 thỳ n chia hết cho 5
b/c/m căn 5 là số vô tỉ
----------thank you----------------
 
L

lolotus195

Câu a thì dùng phản chứng thôi, giả sử n ko chia hết cho 5 thì nó sẽ chia 5 dư 1,2,3,4 rồi bình lên.
Còn câu b thì cũng phản chứng.
Giả sử căn 5 ko là vô tỉ
=) căn 5 = p/q ( p,q thuộc N*, (p;q) = 1)
=) 5q^2= p^2
=) p^2 chia hết cho 5.
=) p chia hết cho 5.
=) p = 5k
=) p^2 = 25k^2
=) q^2 = 5k^2
Tương tự =) q chia hết cho 5
=) (p;q) khác 1
=) vô lí :D
 
T

thandong29

Lớp 10 cơ mà các bạn.MÌnh có hỏi lớp 8 đâu? Mấy sách kia hình như toàn lớp 8?
 
P

pekuku

chứng minh n^2 chia hết cho 5 thì dùng trực tiếp cái tính chất số chính phương này cũng được nè
nếu a^2 chia hết cho b
với b là số nguyên tố thì a chia hết cho b

p/s :D sách lớp 10
nâng cao và chuyên đề (có vẻ ko hay bằng THCS vì nói hơi nhiều :D,nhưng cũng dc)
bài giảng trọng tâm (mới mua,hơi mắc tí,có cả bộ toán lí hoá văn, mỗi bộ môn có các bài giảng trọng tâm từ lớp 10 đến 12 và 2 cuốn dùng ôn thi nữa)
 
N

nhattruthanbut

Ngoài ra mình có một số cuốn sách khác cũng khá hay
bạn nào mún mua thì pm cho mình

1. Tuyển các bài thi vô địch (Võ Tất Lộc)
http://nhasachtritue.com/book/inside/?pid=18690&pos=1
2. Toán học và tuổi trẻ quyển 5 (New!!)
http://nhasachtritue.com/book/tuyen-chon-theo-chuyen-de-toan-hoc-va-tuoi-tre-quyen-5.htm
3. Rèn luyện giải Đại 10 (nhiều tác giả)
http://nhasachtritue.com/book/inside/?pid=15551&pos=1
4. Một số cđ hình phẳng
http://nhasachtritue.com/book/inside/?pid=14241&pos=1
5. Tuyển tập đề thi Olympic (cái này mình dùng luyện thi olympic hay)
http://nhasachtritue.com/book/inside/?pid=14152&pos=1
6. Bài tập chọn lọc Hình 10 (Phan Huy Khải)
http://nhasachtritue.com/book/bai-tap-chon-loc-hinh-hoc-10.htm
7. Câu chuyện lí thú Toán PTTH
http://nhasachtritue.com/book/tram-...ve-toan-danh-cho-cac-ban-co-trinh-do-thpt.htm
8. Trọng tâm kiết thức giải toán Đại
http://nhasachtritue.com/book/inside/?pid=12363&pos=1
 
Top Bottom