hoi nuhng nha toan hoc tuong lai

N

nghiemdung2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC vuong goc tai A(AB>AC)
duong cao AH.Tren 1 nửa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A,vẽ nửa đường tròn đường BH cắt tại E và nửa đường tròng đường kính CH cắt AC tại F
ch.m
a,tứ giác AEFH là hình chữ nhật
b,BEFC nội tiếp
c, AE.AB=AC.AF
THANKS NHIU`
TRA LOI NHANH SE PÓT CHO BAI` KHAC
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
0

0915549009

cho tam giac ABC vuong goc tai A(AB>AC)
duong cao AH.Tren 1 nửa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A,vẽ nửa đường tròn đường BH cắt tại E và nửa đường tròng đường kính CH cắt AC tại F
ch.m
a,tứ giác AEFH là hình chữ nhật
b,BEFC nội tiếp
c, AE.AB=AC.AF
THANKS NHIU`
TRA LOI NHANH SE PÓT CHO BAI` KHAC
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Mãi mới dịch đc cái đề này :-??
[TEX]a) \hat{BEH} =\hat{HFC}=90^o(chan\ nua \ duong \ tron) ; \hat{A}=90^o \Rightarrow AEFH \ la \ hcn[/TEX]
[TEX]b) Do \ AEFH \ la \ hcn \Rightarrow \left{\begin \hat{AHF}=\hat{AEF}\\{\hat{AFH}=\hat{ACH} \ (cung \ phu \ \hat{FHC)}} \Rightarrow BEFC \ nt [/TEX]
[TEX]c) \large\Delta AEF \sim \ \large\Delta ACB \Rightarrow \frac{AE}{AC} = \frac{AF}{AB} \Rightarrow AE.AB=AF.AC[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

asroma11235

cho tam giac ABC vuong goc tai A(AB>AC)
duong cao AH.Tren 1 nửa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A,vẽ nửa đường tròn đường BH cắt tại E và nửa đường tròng đường kính CH cắt AC tại F
ch.m
a,tứ giác AEFH là hình chữ nhật
b,BEFC nội tiếp
c, AE.AB=AC.AF
THANKS NHIU`
TRA LOI NHANH SE PÓT CHO BAI` KHAC
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
a) H,B,C thẳng hàng cậu ơi! Phải là góc BEH= góc HFC chứ
b)tam giác AFE đồng dạng vs tam giác ABC
\Rightarrow GÓC AFE = góc ABC (cùng phụ góc ACB)
\Rightarrow t/g CFEB nội tiếp (góc ngoài = góc đối diện j` đó/ ko nhớ)
c) [TEX]AF.AC=AH^2[/TEX]
[TEX]AE.AB=AH^2[/TEX] (hệ thức lg trong tam giác vuông)
Vậy AF.AC=AB.AE
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom